วันอังคารที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2554

อ่อมปลาดุก


เครื่องปรุง
1.ปลาดุกอุยหนักประมาณ 300 กรัม 1 ตัว           2.น้ำปลาร้า ½ ถ้วย
3.ผักชีลาว 3 ต้น                                                       4.ต้นหอม 2 ต้น
5.มะเขือพวง ½ ถ้วย                                                6.มะเขือเปราะ 5 ลูก
7.ใบแมงลัก ½ ถ้วย                                                  8.ใบชะพลู 10 ใบ
9.ข้าวเหนียวดิบแช่ให้นิ่ม 2 ช้อนโต๊ะ                 10.พริกขี้หนูสด 15 เม็ด
11.ตะไคร้ 1 ต้น                                                        12.หอมแดง 4 หัว
13.น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ล้างปลาดุกให้สะอาดหั่นเป็นชิ้น
2. เอาน้ำ 2 ถ้วย ตั้งไฟจนเดือด ใส่ปลาลงต้ม เติมน้ำปลาร้า
3. โขลกหอมแดง พริกสด และข้าวเหนียวที่แช่น้ำให้ละเอียด ตักใส่หม้อต้มปลา ปรุงรสด้วยน้ำปลา
4. เมื่อปลาสุก ใส่มะเขือเปราะผ่าซีก ตะไคร้หั่นท่อนสั้น มะเขือพวง ใบชะพลู ใบแมงลัก ต้นหอมหั่น ปิดไฟ ยกลง รับประทานกับผักชีลาว

1 ความคิดเห็น:

  1. ผมเห็นว่า เพจของคุณมีสูตรอาหารที่อร่อยๆ หลายสูตร ผมขอแนะนำให้คุณเข้าร่วมกับเว็บไซต์ที่รวบรวมและแบ่งปันสูตรอาหาร ที่มีสาขาอยู่ทั่วโลก อย่าง มายเทสประเทศไทย เพื่อได้รับการอัตราการเยื่ยมชมเพิ่มมากยิ่งขึ้นในเพจของคุณและแบ่งปันสูตรอาหารของคุณในฐานข้อมูลของ myTasteThailand.com กับผู้ใช่ทั่วไป เพียงคลิกที่นี้ และวาง www ของคุณและอีเมลเท่านั้น
    http://www.mytastethailand.com/khaoruem-top-food-blog
    ผมหวังว่า จะได้รับการติดต่อจากคุณเร็วๆ นี้
    ขอบคุณมากครับ
    ศักดิ์ ลิส ถาวรคุน
    สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ info@mytastethailand( จุด )com

    ตอบลบ