ประวัติและความเป็นมาของอาหารไทย
ปัจจุบันนี้อาหารไทยกำลังได้รับความนิยมอย่างสูงและแพร่หลายไปสู่ประเทศต่างๆทั่วโลกอย่างรวดเร็ว เอกลักษณ์ที่บ่งบอกถึงความเป็นอาหารไทยที่ชัดเจนก็คือ กลิ่นฉุน และรสชาติที่เผ็ดร้อน และที่สำคัญก็คือมีการนำ สมุนไพรและเครื่องเทศมาเป็นส่วนผสมในการปรุง อาหารไทยในยุคปัจจุบัน ได้รับอิทธิพลจากวัฒนธรรมทาง ด้าน อาหารจากนานาประเทศ ไม่ว่าจะเป็นประเทศในซีกโลกตะวันออกหรือตะวันตก โดยจะมีการนำวัตถุดิบและ กรรมวิธีในการปรุงจากประเทศต่าง ๆ มาประยุกต ์ ผสมผสานกับของดั้งเดิม เพื่อเกิดอาหารที่มีรสชาต และรูป ลักษณ์ใหม่ ๆ ที่แตกต่างไปจากอาหารไทยในรูปแบบเดิมอย่างชัดเจนการนำเอาอาหารไทยมาประยุกต์เข้ากับอาหาร ต่างชาตินี้เองที่ทำให้เกิดอาหารไทยลูกผสมที่ได้รับการตอบรับค่อนข้างกว้างขวางในหมู่ผู้บริโภคในยุคปัจจุบัน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น